Home sbobet, ฟุตบอลโลก 2018 • กระทิงดุยุค”เอ็นริเก้” SBOBET24

กระทิงดุยุค”เอ็นริเก้” SBOBET24

 - 

หลังจากที่ ทัพ “กระทิงดุ” ทีมชาติสเปน ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย โดยพลพรรค “กระทิงดุ” กระเด็นตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ด้วยการพ่ายเจ้าภาพอย่างรัสเซีย ชนิดที่ครองเกมเหนือกว่ามากๆ และพับสนามบุกอยู่ฝ่ายเดียว SBOBET24

ซึ่งเมื่อจบการแข่งขันฟุตบอลโลก สมาคมฟุตบอลสเปน จึงแต่งตั้ง “หลุยส์ เอ็นริเก้” เป็นแม่ทัพคนใหม่ โดยอดีตนายใหญ่บาร์เซโลน่า รายนี้มองว่า ทีมชาติสเปน สามารถพัฒนาต่อไปได้ และมีอนาคตที่สดใสรออยู่

เอ็นริเก้ กล่าวว่า เขารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้รับงานคุมทีมชาติบ้านเกิด พร้อมกับกำชับว่า จะปลูกฝังแนวคิดแห่งชัยชนะให้กับลูกทีมอย่างแน่นอน

“ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก กับความท้าท้ายในครั้งนี้ ผมจะทำทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อให้ทีมก้าวไปอีกระดับหนึ่ง ส่วนตัวของผมมีความพร้อม และกระตือรือร้นที่จะเอาชนะการแข่งขัน ทั้งหมดที่ผมจะพูดคือ ออกไปเอาชัยชนะกัน”

“ผมมีช่วงเวลาที่ดีกับทีมชาติในสมัยเป็นนักเตะ ผมรู้ดีว่าสิ่งที่โค้ชควรเป็นคืออะไร เพราะผมทำงานตรงนี้มายาวนาน ตอนนี้เรามีความท้าทายในการแข่งขันรายการที่สำคัญอีก 2 ปีข้างหน้า โดยตอนนี้เรากำลังจะเริ่มวิเคราะห์ที่สิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา เรามีสิ่งที่ต้องพัฒนาอีกพอสมควร แต่มันจะไม่มีการปฏิวัติ สำหรับผมจะมีแค่การเปลี่ยนแปลง และเรื่องอายุไม่สำคัญ ผมไม่ได้แคร์ว่านักเตะบางคนอาจจะอายุ 30 ปี เราจำเป็นที่จะต้องวิวัฒนาการทีม” เอ็นริเก กล่าว

สำหรับ เอ็นริเก ก่อนหน้านี้เคยคุมทีม บาร์เซโลนา เบ ต่อด้วย โรมา, เซลตา บีโก และกลับมาคุมทีมชุดใหญ่ของบาร์ซ่า พร้อมกับพาทีมคว้าแชมป์ ลา ลีกา สเปน 4 สมัย, โกปา เดล เรย์ 3 สมัย และ ยูฟา แชมเปียนส์ ลีก 1 สมัย ด้วย SBOBET24

พร้อมกันนี้ก็ได้ยืนยันว่า การรับงานคุมทีมชาติสเปน เขาจะไม่เข้ามาเปลี่ยนแปลงหลายอย่างที่มันดีอยู่แล้ว โดยจะเสริมในส่วนที่เป็นจุดบกพร่องของทีมเท่านั้น

“เราจะทำงานด้วยแผนการแบบเดิม มันเป็นวิธีเดียวกันกับที่อดีตโค้ชทีมชาติสเปน อย่างหลุยส์ อราโกเนส ใช้มา เราจะสานต่อตรงนี้ต่อไป ผมเชื่อว่าทีมชาติสเปน สามารถพัฒนาได้ เราจะเน้นการเล่นแบบครอบครองบอลต่อไป และเสริมด้วยการเล่นรูปแบบต่างๆ เพื่อเป็นการปรับปรุงให้มันดีขึ้น”

ส่วนเรื่องการปรับยุทธวิธีแท็กติกนั้น เอ็นริเก้ บอกว่า เขาเห็นจุดอ่อนของทีมชาติสเปน จากศึกเวิลด์ คัพ ครั้งที่ผ่านมา นอกจากการจบสกอร์แล้ว พื้นที่สุดท้ายยังเป็นจุดที่น่าเป็นห่วง ซึ่งจะพยายามให้ลูกทีมเปลี่ยนโอกาสให้กลายเป็นประตูให้ได้

“ในทางกลยุทธ์ เรามีหลายอย่างที่สามารถพัฒนาต่อไปได้ (โดยเฉพาะการเข้าทำในพื้นที่หน้าปากประตูคู่แข่งที่เป็นปัญหาอย่างมากในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย) การเปลี่ยนแปลงโอกาสเป็นประตู ถือเป็นเรื่องที่ยากที่สุด เรามีงานมากมายที่รออยู่ เพื่อให้มันสอดคล้องกับบรรดาผู้เล่นกลุ่มนี้ นี่คืองานของเราเลย”

ไปกันที่เรื่องจิตวิทยา ซึ่งนอกจากผลงานในสนามแล้ว เรื่องนอกสนามก็ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญเช่นเดียวกัน โดยเอ็นริเก้ จะเน้นในเรื่องของจิตวิทยา และให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านนี้อย่างโจอาควิน บัลเดส อยู่ในทีมงานของเขาด้วย พนันออนไลน์

“นักจิตวิทยาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เราจะใช้กับบรรดานักเตะ เราจะช่วยพวกเขามากที่สุดเท่าที่เราจะสามารถทำได้ เพื่อพัฒนาขีดความสามารถของพวกเขาให้ดีขึ้น”

สำหรับเกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับหลุยส์ เอ็นริเก้ นั้นเขาเคยผ่านการเล่นกับทีมชาติสเปน 66 เกม ผ่านฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย กับทีมชาติสเปน ในฐานะนักเตะ 3 ครั้ง นั่นคือ 1994, 1998 และ 2002 ส่วน ในฐานะโค้ช สามารถพาสโมสรบาร์เซโลน่า กวาดแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 1 สมัย, สโมสรโลก 1, ลาลีกา 2, โกปา เดล เรย์ 3, ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ 1 และสแปนิช ซูเปอร์ คัพ 1

สำหรับกำหนดการต่อไปของทีมชาติสเปน เริ่มจาก 31 สิงหาคม ประกาศรายชื่อผู้เล่นชุดแรก ภายใต้การคุมทีมของหลุยส์ เอ็นริเก้ จากนั้น 8 กันยายน ลงเล่นกับทีมชาติอังกฤษ ในศึกลูกหนังรายการใหม่ของยุโรปอย่าง “ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก” 11 กันยายน ลงเล่นกับทีมชาติโครเอเชีย ในศึก “ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก”

ก็ต้องดูกันต่อไปว่าภายใต้การคุมทัพของ เอ็นริเก้ ทัพ กระทิงดุ จะกลับมาทวงความเป็นเจ้าบัลลังก์ลูกหนังโลกได้หรือไม่ น่าสนใจจริงๆ

SBOBET24

Author:admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

*

*