Home Uncategorized • นักเทนนิสไทยคืนชีพในเวทีโลก SBOBET

นักเทนนิสไทยคืนชีพในเวทีโลก SBOBET

 - 

เป็นครั้งแรกในชีวิตที่สามารถเข้ารอบ 3 รายการแกรนด์สแลมได้ ตอนนี้มีหลายความรู้สึกมาก ทั้งดีใจ ภูมิใจ และปลาบปลื้มอย่างบอกไม่ถูก คงต้องขอบคุณครอบครัว ขอบคุณผู้สนับสนุน รวมถึงแฟนเทนนิสชาวไทยทุกคนที่คอยให้กำลัง และการสนับสนุนมาด้วยตลอด จนสามารถประสบความสำเร็จได้ในครั้งนี้” SBOBET

 

นั่นคือคำกล่าวของ ลักษิกา คำขำ นักเทนนิสสาวชาวไทยวัย 24 ปี ที่ผ่านเข้าถึงรอบ 3 ในการแข่งขันเทนนิส แกรนด์ สแลม เฟรนช์โอเพ่น ได้สำเร็จ  

 

นับเป็นเวลายาวนานขนาดไหนแล้ว ที่เราไม่ได้เห็นนักเทนนิสสายเลือดไทย ในเวทีระดับโลก เพราะหากนับตั้งแต่หมดสิ้นยุครุ่งเรืองของวงการลูกสักหลาดไทย ที่มี “ซุปเปอร์บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตมือ 9 ของโลกฝ่ายชาย รวมถึง “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีตมือ 19 ของโลกฝ่ายหญิง ก็เรียกว่าแทบไม่มีใครที่สามารถก้าวขึ้นมาสู่ระดับโลกได้อีกเลย

 

แต่แล้วในปี 2018 นี้นับเป็นการเริ่มต้นที่ดีของวงการสักหลาดไทยก็ว่าได้เมื่อ น้องลักลักษิกา คำขำ นักหวดสาวมือ 1 ของไทย มือ 125 ของโลก วัย 24 ปี สามารถสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าสู่รอบสามหรือรอบ 32 คนสุดท้ายของศึกแกรนด์ แสลมแรกของปี ออสเตรเลียน โอเพ่น ได้เป็นครั้งแรกในชีวิตของตัวเอง

 

โดยชัยชนะครั้งนี้เป็นการคว่ำเอาชนะ เบลินดา เบนซิช นักหวดดาวรุ่งวัย 20 ปี มืออันดับ 78 ของโลก จากสวิตเซอร์แลนด์ ไปได้แบบสุดมัน 2-0 เซต 6-1, 6-3 ผ่านเข้าสู่รอบสาม ไปพบกับ เปตร้า มาร์ติช นักเทนนิสมือ 89 ของโลก จากโครเอเชีย ที่เอา ไอรีน่า คาเมเลีย เบกู จากโรมาเนีย มาได้ 2-0 เซต SBOBET

 

ผลงานของ ลักษิกา ที่มีเหนือเบนซิชในครั้งนี้นับเป็นชัยชนะที่มีความหมายเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะสร้างประวัติศาสตร์ให้กับตัวเองในการผ่านเข้าสู่รอบสามของออสเตรเลียน โอเพ่น ได้เป็นครั้งแรกในชีวิตแล้ว ชัยชนะดังกล่าวยังเป็นการเรียกความมั่นใจได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเมื่อ ปี 2016 เบลินดา เบนซิช เคยขึ้นไปถึงมือ 7 ของโลก ด้วยวัยเพียงแค่ 18 ปี ทำให้ถูกคาดหมายว่า จะก้าวขึ้นไปเป็นนักเทนนิสระดับชั้นนำของโลก เพื่อเป็นหน้าตาของ สวิตเซอร์แลนด์ ต่อจาก มาร์ติน่า ฮิงกิส อดีตมือ 1 ของโลก

 

แม้แต่ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ยังเคยออกปากชมมาแล้ว อีกทั้งเจ้าตัวยังเคยเอาชนะมือ 1 โลกมาแล้วนับไม่ถ้วน โดยในวัย 18 ปี เบนซิชเคยปราบ เซเรน่า วิลเลี่ยมส์ นักหวดที่ว่ากันว่าเก่งที่สุดตลอดกาลใน โรเจอร์ คัพ ปี 2015 นอกจากนั้นยังชนะนักหวดที่เคยผ่านการเป็นมือ 1 ของโลกมาแล้วทั้ง วีนัส วิลเลี่ยมส์, กาบีนเญ่ มูกูรูซ่า, แคโรไลน์ วอซเนียคกี้, เยเลน่า ยานโควิช, แองเจลิก แคร์เบอร์, และ ซิโมน่า ฮาเล็ป มือ 1 โลกคนปัจจุบัน

 

ย้อนไปช่วงก่อนหน้านี้ ทราบว่า ลักษิกา มักมีปัญหาในการรับมือกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก ไม่ว่าจะเป็นการเผชิญหน้ากับนักหวดมืออันดับสูงกว่า หรือแม้กระทั้งผู้เล่นที่อันดับต่ำกว่า เธอมักจะเสียท่าพลาดง่ายๆมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง แต่ในออสเตรเลียน โอเพ่นหนนี้ ไม่เป็นเช่นนั้น ลักษิกาสลัดความกดดัน และพกความมั่นใจมาเต็มเปี่ยม สังเกตได้ชัดตั้งแต่รอบคัดเลือกรอบแรก พนันออนไลน์

 

จนมาถึงชัยชนะเหนือเบนซิชในรอบสอง ลักษิกาสามารถควบคุมเกมของตัวเอง อีกทั้งยังข่มขวัญคู่ต่อสู้ได้อยู่หมัด โดยเฉพาะในเกมกับเบนซิช ซึ่งลักษิกาโดนเบรกเกมเสิร์ฟตั้งแต่ช่วงต้นของทั้งสองเซต แต่ก็ยังรวบรวมสมาธิ และเล่นตามเกมของตัวเอง กลับมาเบรกเกมเสิร์ฟคืน จนเอาชนะได้ในที่สุด หากเป็นเมื่อก่อนสติเธอคงจะหลุดกระเจิดกระเจิงจนกู่ไม่กลับ ซึ่งปัจจัยสำคัญมาจากประสบการณ์ และสภาพจิตใจที่แข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้นจากแต่ก่อน รวมไปถึงความมุ่งมั่นที่อยากจะสร้างผลงานให้ดีในระดับแกรนด์แสลม

 

เวลานี้ภารกิจในออสเตรเลียน โอเพ่นของลักษิกายังไม่จบ แม้เจ้าตัวจะมาไกลกว่าที่คิด แต่ใช่ว่า ลักษิกาจะทำเกินเป้าที่วางไว้ไม่ได้ ต้องมาร่วมส่งกำลังใจและคอยลุ้นกันว่า ลักษิกาจะสร้างเซอร์ไพรส์ผ่านเข้ารอบสี่เหมือนที่พี่แทมมี่เคยทำได้ในปี 1998 หรือไม่ โดยในรอบสามลักษิกาจะต้องเจอกับ เปตร้า มาร์ติช นักเทนนิสจากโครเอเชีย ซึ่งสถิติการพบกันคู่นี้เคยเจอกันมา 1 ครั้งในการแข่งขันที่ไต้หวัน ปี 2013 ลักษิกาเอาชนะไปได้ 2-1 เซตด้วยสกอร์ 3-6, 6-1, 6-4

 

สุดท้ายนี้ไม่ว่าผลการแข่งขันในรอบหน้าจะเป็นอย่างไร เชื่อว่าอย่างน้อยเกมการเล่นของลักษิกาในวันนี้จะเป็นที่จดจำแฟนเทนนิสชาวไทย รวมถึงทั่วโลกที่ได้ชมการถ่ายทอดสด ซึ่งเราก็ได้แต่หวังว่าผลงานของนักเทนนิสไทยในครั้งนี้ จะเป็นแรงกระเพื่อมชั้นดีที่จะทำให้ SBOBET

 

วงการเทนนิสบ้านเรากลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง

SBOBET

Author:admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

*

*